กิฟฟารีน แอสตาแซนธิน | สารสกัดจากสาหร่ายแดง ผสมวิตามินซี
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากสาหร่ายแดง แอสตาแซนธิน ผสมวิตามินซี ชนิดแคปซูล (ตรากิฟฟารีน)
ส่วนประกอบ ที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล
คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค อย. 13-1-03440-1-0147 ขนาด 30.00 แคปซูล |
รายละเอียด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดจากสาหร่ายแดง อาหารเสริม แอสตาแซนธิน ผสมวิตามินซี ชนิดแคปซูล (ตรากิฟฟารีน) ช่วยชะลอวัย ต้านอนุมูลอิสระ ป้องการการเสื่อมของเซลล์ ป้องกันและบำรุงสายตา |
รหัสสินค้า น้ำหนัก ราคาปกติ มูลค่า PV ราคาสมาชิก |
40116 30 กรัม 660.00 บาท 495 คะแนน 495.00 บาท |
เรื่องน่ารู้
astaxanthin (สาหร่ายแดง) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ แอสตาแซนทินเป็นสารที่ทำให้เนื้อปลาแซลมอน กุ้ง และ กุ้งมังกรมีสีชมพูและสีแดง การรับแอสตาแซนธินและแคโรทีนอยด์ประเภทอื่นๆในสัตว์นั้นจะได้รับจากการกินอาหาร เนื่องจากพวกมันไม่สามารถผลิตแคโรทีนอยด์ได้ด้วยตัวเอง ผู้ที่สามารถผลิตแอสตาแซนธินในธรรมชาติได้แก่ Microalgae รา และแบคทีเรียบางชนิดในขณะที่พืชจำนวนน้อยชนิดที่สามารถผลิตสารแอสตาแซนธินได้ แอสตาแซนทินอยู่ในกลุ่มของแคโรทีนอยด์ ซึ่งมีวิถีสังเคราะห์ทางชีวภาพบางส่วนร่วมกับ เบต้า-แคโรทีน ดังนั้นสารทั้งสองชนิดจึงมีโครงสร้างเป็นสายโพลิอีน ซึ่งมีความสามารถในการกำจัดสารอนุมูลอิสระ มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในอาหารของมนุษย์มายาวนานหลายพันปี เช่น เนื้อปลาแซลมอนที่มีสีเข้มขนาดหนึ่งหน่วยบริโภคจะมีสารแอสตาแซนทิน 3 – 6 มิลลิกรัม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหลายการทดลองทางคลินิก ที่ให้ผู้เข้าร่วมการทดลองรับประทานอาหารที่ผลิตจาก Microalgae ที่อุดมไปด้วยแอสตาแซนธิน 40 มิลลิกรัมต่อวัน นับตั้งแต่ปี 1995 มีการจำหน่าย astaxanthinในรูปแบบอาหารที่ผลิตจาก Microalgae ในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย และมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารสกัดแอสตาแซนธินตั้งแต่ปี 1999 โดยไม่มีการรายงานถึงผลกระทบทางด้านลบแต่อย่างใด สารแอสตาแซนธินสูงกว่ากว่าวิตามินอี (แอลฟา-โทโคฟีรอล) 550 เท่า และสูงกว่า เบต้า-แคโรทีน 40 เท่าสูงกว่าสารสกัดจากเม็ดองุ่น 17 เท่า มีศักยภาพในการต้านปฏิกิริยาเพอร์ออกซิเดทีฟที่ผนังเซลล์ ยับยั้ง การแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบ ประสิทธิภาพช่วยป้องกันการอักเสบ |